Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh tổ chức Hội thảo lần 1 công tác nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh giai đoạn 1958-2020
Ngày 22.04.2022, Ban Chỉ đạo  Biên soạn Lịch sử Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh tổ chức Hội thảo lần thứ nhất đối với cuốn Lịch sử Đảng bộ thị trấn giai đoạn 1958-2020. Tham dự Hội thảo có đồng chí Phạm Văn Cao, tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh ; lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy; nguyên lãnh đạo thị trấn Trùng khánh qua các thời kỳ và một số con em thị trấn đang công tác tại một số cơ quan trong tỉnh; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, ban biên soạn, tổ sưu tầm, khai thác tư liệu phục vụ nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn sách. Đồng chí Nông Thị Trường Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Bí thư Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh chủ trì hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nông Thị Trường Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo hội thảo nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. cuốn Lịch sử Đảng bộ là công trình có giá trị lý luận và thực tiễn, lưu giữ những chủ trương lãnh đạo và những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của Đảng bộ qua cá thời kỳ, là tài liệu để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống quê hương”

Đ/c Nông Thị Trường , Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì Hội thảo Lịch sử Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh

Hội thảo đã được nghe Ban biên soạn báo cáo quá trình nghiên cứu, sưu tầm bine soạn và trình bày sơ lược về kết cấu, bố cục của cuốn sách. Có 11 ý kiến phát biểu thể hiện quan điểm đồng tình và đánh giá cao quá trình nghiên cứu, biên soạn của Ban chỉ đạo, Ban biên soạn, đồng thời góp ý, đề xuất nhiều vấn đề cần bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện cuốn sách. Trươc đó, Ban chỉ đạo đã gửi văn bản đến các chi bộ, tổ dân phố, các đồng chí lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo thị trấn để lấy kiến đóng góp cho bản thảo và nhận được nhiều ý kiến góp ý.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo đồng chí Phạm Văn Cao- Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo, Ban biên soạn đã cố gắng đề hoàn thành bản thảo và tổ chức được hội thảo lần thứ nhất đúng tiến độ, đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh cần tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm nguồn tư liệu, tiếp thu các vấn đề mà đại biểu đã đóng góp để hoàn thành ấn phẩm lịch sử theo kế hoạch.

Đ/c Phạm Văn Cao- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội thảo

Kết luận Kội thảo, đồng chí Nông Thị Trường, Bí thư Đảng ủy cảm ơn, tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý cho bản thảo và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ các đồng chí lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo thị trấn Trùng khánh, các chuyên gia và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn Trùng Khánh. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo, tổ sưu tầm tư liệu, Ban biên soạn nghiên cứu, sưu tầm và điều chỉnh bản thảo và xây dựng kế hoạch cho Hội thảo lần thứ hai.