Đảng ủy - HĐND- UBND thị trấn Trùng Khánh tổ chức hội nghị sơ kết quý 1 thị trấn Trùng Khánh năm 2022
Sáng ngày 20/04/2022, tại hội trường tầng 3 Trung tâm VHTT huyện Trùng Khánh, đồng chí Nông Thị Trường – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh chủ trì hội nghị sơ kết công tác quý 1 triển khai nhiệm vụ quý 2/2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh, Bí thư chi bộ trực thuộc, các đồng chí công chức cơ quan và các tổ trưởng tổ dân phố, xóm trên địa bàn thị trấn Trùng Khánh.

Quý I/2022 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch CoVit- 19, xong dưới sự chỉ đạo tập trung thống nhất của Đảng ủy, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND thị trấn, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, nên  tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn vẫn cơ bản giữ ổn định và phát triển. Sản xuất nông, lâm nghiệp được triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra; lĩnh vực công - thương nghiệp tiếp tục phát triển. Hiện nay thu ngân sách trên địa bàn được như sau: 287.766.099đ/2.187.500.000đ đạt 13,16 %KH giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đẩy mạnh. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đạt kết quả như sau:

+ Số dân từ 18 tuổi trở lên: 5930

- Tỉ lệ tiêm mũi 01 đạt 98% ; tỉ lệ tiêm mũi 2 đạt 83%; tỉ lệ tiêm mũi 3 đạt 75%.

+ Số dân từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 436

- Tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt 100%; tỉ lệ tiêm mũi 2 là 98%.

+ Số dân chưa tiêm trên địa bàn là 83 người.

Văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm.

Ông Trần Xuân Cường, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2 phát biểu ý kiến, kiến nghị của tổ dân phố.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung công việc trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đồng chí  Hoàng Minh Hải – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu làm rõ một số ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thị Trường –Bí thư Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh tiếp thu một số ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I/2022. Qua đó, đồng chí đề nghị các ban, ngành đoàn thể chuyên môn, các đơn vị trực tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn; tập trung chỉ đạo chăm sóc tốt các cây trồng vụ Đông xuân; chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư phân bón cho sản xuất vụ mùa, vụ Hè thu. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm.

Đ/c Nông Thị Trường,  Bí thư Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh tiếp thu, giải trình một số ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng trên địa bàn nhằm phát hiện ngay từ khi mới vi phạm để kịp thời xử lý; hạn chế tối đa các trường hợp xây dựng trái phép, không phép; xử lý cương quyết các trường hợp vi phạm kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường.

Tiếp nhận, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính về đất đai cho các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu; đôn đốc, tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường; tiếp tục giải quyết các đơn thư kiến nghị của công dân liên quan đến đất đai.

Tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh dịch vụ, thương mại trên địa bàn phát triển các mặt hàng, ngành hàng; tiếp tục tổ chức sắp xếp chỗ bán hàng một cách khoa học hơn để tiết kiệm được nhiều diện tích, bố trí được nhiều hộ kinh doanh góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương. Quan tâm đẩy mạnh phát triển giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; năm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội để xử lý các tình huống phát sinh ngay ở cơ sở.