Thư mời dự Lễ hội Co Sầu Xuân Quý Mão năm 2023
Nhân dịp Lễ hội Co Sầu Xuân Kỷ Mão năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Trùng Khánh trân trọng kính mời toàn thể con em các dân tộc thị trấn Trùng Khánh đang công tác, lao động, học tập trên mọi miền Tổ quốc và du khách thập phương về dự Lễ hội Co Sầu Xuân Quý Mão năm 2023.

THƯ MỜI

Kính gửi: Con Em các dân tộc quê hương "Co Sầu" Thị trấn Trùng Khánh đang sinh sống, công tác và học tập ở mọi miền Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 10 tháng 02 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thị trấn Trùng Khánh tổ chức Lễ hội “Co Sầu” Xuân Quý Mão năm 2023.

Nhằm duy trì, bảo tồn các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống của Lễ hội “Co Sầu” Thị trấn Trùng Khánh, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống quê hương Cách mạng Thị trấn Trùng Khánh, phát huy các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương.

Thông qua việc tổ chức lễ hội nhằm giới thiệu và quảng bá đến cán bộ, nhân dân và du khách thập phương biết đến giá trị lịch sử - văn hóa của lễ hội. Là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân trong dịp tổ chức lễ hội dân gian truyền thống.

Để Lễ hội được diễn ra trong không khí long trọng và tự hào, Uỷ ban nhân dân Thị trấn Trùng Khánh trân trọng kính mời Con em các dân tộc Thị trấn Trùng Khánh đang sinh sống, lao động, công tác và học tập trên khắp mọi miền Tổ quốc về dự lễ hội “Co Sầu” Xuân Quý Mão năm 2023.

Các nội dung tổ chức trước và trong Lễ hội “Co Sầu” Xuân Quý Mão năm 2023 cụ thể như sau:

* Trước Lễ hội

- Tổ chức thi đấu vòng loại, bán kết, tứ kết 3 nội dung: bóng chuyền hơi nam, bóng chuyền hơi nữ; bóng chuyền hơi nam-nữ trung cao tuổi; vòng loại môn kéo co.

+ Thời gian: Từ 7h30’ ngày 28 tháng 02 năm 2023 (Tức ngày mùng 09 tháng 02 năm Quý Mão)

+ Địa điểm: Tại  các sân bóng chuyền trên địa bàn Thị trấn.

- Đêm văn nghệ quần chúng

+  Thời gian: 19h30’ ngày 05/3/2023 (Tức ngày 14 tháng 02 năm Quý Mão)

+ Địa điểm: Sân chợ trước tổ 5 Thị trấn Trùng Khánh.

* Trong Lễ hội

- Buổi sáng từ 6h30' ngày 06/3/2023 (Tức ngày 15/2 âm lịch)

+ Tổ chức Tế lễ, rước lễ, khai mạc Lễ hội;  tại Sân chợ trước tổ 5 Thị trấn Trùng Khánh;

+ Đại biểu dâng hương tại đền Quan Thánh;

+ Đại biểu và du khách thăm gian hàng ẩm thực  của các tổ dân phố, xóm tham gia lễ hội tại sân chợ trước tổ 5.

- Buổi chiều từ 14h00’ ngày 06/3/2023 (Tức ngày 15/2 âm lịch)

+ Tổ chức các nội dung thể thao, trò chơi dân gian ( Kéo co, lày cỏ, chung kết 3 nội dung bóng chuyền).

+ Địa điểm: Tại nhà văn hóa tổ dân phố 2 và tại đền Quan Thánh thị trấn trùng Khánh

Rất mong sự hiện diện của con em các dân tộc quê hương “Co sầu” Thị trấn Trùng Khánh để góp phần cho Lễ hội thành công tốt đẹp.

TM. BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI

CHỦ TỊCH UBND THỊ TRẤN