ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ TƯ PHÁP LÀM VIỆC TẠI ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TRÙNG KHÁNH
Ngày 12/10/2023, Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Trùng Khánh.

Ngày 12/10/2023, Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Trùng Khánh.

anh tin bai

Đồng chí Nông Dũng Lô – Trưởng phòng hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp – Trưởng đoàn kiểm tra

Thực hiện kế hoạch số 1488/KH-STP ngày 21/9/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng về việc kiểm tra công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường nhà nước năm 2023 tại huyện Trùng Khánh.

Ngày 12/10/2023 Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp đã có buổi làm việc với UBND thị trấn Trùng Khánh. Mục đích của buổi làm việc nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường nhà nước; đồng thời thông qua hoạt động kiểm tra nhằm hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cho công chức tư pháp.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra kiểm tra hồ sơ, tài liệu về công tác tư pháp

Nội dung kiểm tra gồm:

1. Công tác hộ tịch, chứng thực và nuôi con nuôi:

- Kết quả triển khai thực hiện công tác hộ tịch;

- Kết quả triển khai thực hiện công tác chứng thực;

- Kết quả triển khai thực hiện công tác nuôi con nuôi;

- Việc thực hiện công khai minh bạch các thủ tục hành chính liên quan đến công tác hộ tịch, chứng thực và nuôi con nuôi.

Đồng chí Đỗ Ngọc Mẫn - Chánh Thanh tra Sở tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

2. Công tác bồi thường nhà nước

- Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

- Việc giải quyết yêu cầu bồi thường tại cơ quan, đơn vị (nếu có);

- Việc xác định và thực hiện trách nhiệm hoàn trả tại cơ quan đơn vị (nếu có);

- Việc thực hiện công khai thủ tục hành chính về công tác bồi thường nhà nước tại trụ sở cơ quan đơn vị trực tiếp tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính;

- Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường nhà nước.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phóng Hành chính và bổ trợ tư pháp, Sở tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huân- Chuyên viên Sở tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

3. Các kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực hiện công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường nhà nước trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Ánh Tuyết – Công chức Tư pháp – hộ tịch báo cáo trước đoàn kiểm tra

Đồng chí Đinh Hải Long -Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu cảm ơn Đoàn kiểm tra

Trần Liên